Bắt đầu làm nhà thông minh với 4 thiết bị smart home đơn giản - Istar Home

Bắt đầu làm nhà thông minh với 4 thiết bị smart home đơn giản

Rất nhiều người dùng có suy nghĩ, để xây dựng được một hệ thống smart home – nhà thông minh, cần phải có kiến thức chuyên môn cao, am tường công nghệ, cơ khí. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc này đã không còn quá khó khăn như trước.

Đối với những ai chưa có nhiều kiến thức, việc đầu tiên nên làm là lắp đặt từng thiết bị nhỏ trước, dần dần, bạn sẽ tạo nên cả một mạng lưới nhà thông minh của riêng mình và tìm hiểu sâu hơn.

Dưới đây là một vài gợi ý về các thiết bị thông minh đơn giản nhất, dành cho người mới bắt đầu xây dựng smart home:

1. Bắt đầu bằng một chiếc loa thông minh

Bắt đầu làm nhà thông minh với 4 thiết bị smart home đơn giản | Istarhome.vn

Loa thông minh Google Home Mini

Tất cả các mẫu loa thông minh đều hoạt động dựa trên một trợ lý ảo nào đó, ngoài ra còn có thể sử dụng kèm với ứng dụng của nhà phát triển. Bạn có thể sử dụng app này để truy cập vào các thiết bị thông minh khác cũng như điều khiển chúng qua giọng nói.

Tuy nhiên, mỗi loại loa thông minh đều có những điểm khác nhau và hoạt động trên nền tảng riêng. Một số mẫu loa tiêu biểu có thể kể đến HomePod (giá khoảng 10 triệu VNĐ) của Apple, chỉ hoạt động với Siri, ví dụ như người dùng chỉ có thể điều khiển Apple Music qua giọng nói, chứ không thể điều khiển Spotify. Chỉ phù hợp khi bạn sở hữu nhiều thiết bị chạy iOS.

Ngoài HomePod, loa Echo của Amazon (trợ lý ảo Alexa) có lẽ là thiết bị được biết đến rộng rãi hơn cả, có rất nhiều hình dáng và chủng loại để người dùng lựa chọn. Google với các sản phẩm Home của mình, đi kèm Google Assistant cũng là một sự lựa chọn rất tốt.

2. Bóng đèn thông minh

Bóng đèn thông minh là thiết bị tiếp theo mà bạn nên tham khảo. Nó tiết kiệm năng lượng, giúp người dùng không còn phải bận tâm gạt công tắc, thay vào đó là điều khiển ánh sáng bằng ứng dụng hoặc giọng nói, vô cùng thuận tiện.

Bắt đầu làm nhà thông minh với 4 thiết bị smart home đơn giản | Istarhome.vn

Bóng đèn LED RGB LifeSmart Limited Edition – 16 triệu màu

Nhiều bóng đèn thông minh có thể kết nối trực tiếp với loa thông minh, thông qua một ứng dụng riêng biệt. Tuy nhiên, một số loại đèn lại yêu cầu phải có một thiết bị điều khiển trung tâm, vì vậy ban nên kiểm tra kỹ miêu tả tính năng của sản phẩm trước khi mua.

Hơn nữa, hãy kiểm tra xem nhãn hiệu của đèn có tương thích với trợ lý ảo mà bạn đang sở hữu hay không. Một số loại đèn thông minh hiện nay có thể kể đến LifeSmart, Xiaomi Philips LED, Hue Philips, v.v…

3. Sử dụng ổ cắm thông minh

Hoạt động dựa trên nguyên lý bật/ngắt dòng điện, thiết bị nhỏ bé này sẽ biến mọi món đồ điện tử trở nên hiện đại hơn. Người dùng có thể điều khiển ổ cắm từ mọi nơi, chỉ cần kết nối nó với Wifi và cài đặt ứng dụng là xong.

Bắt đầu làm nhà thông minh với 4 thiết bị smart home đơn giản | Istarhome.vn

Ổ cắm thông minh LifeSmart Smart Plug

Ví dụ đơn giản, bạn cần pha cà phê vào buổi sáng, chỉ cần điều khiển chúng từ trên giường thay vì phải động tay động chân. Tuy nhiên cần lưu ý, với một vài thiết bị điện, bạn cần phải bật sẵn nút “on” để nó có thể hoạt động với ổ cắm thông minh.

Một số loại ổ cắm hiện nay mà bạn nên tham khảo, có thể kể đến LifeSmart, Xiaomi Mi Smart Power Strip, ổ cắm Broadlink, Belkin WeMo, v.v…

4. Chuông cửa thông minh

Nếu hay đi vắng và muốn đảm bảo an ninh cho căn nhà của mình, có lẽ việc tậu một chiếc chuông cửa thông minh là hoàn toàn hợp lý. Rất dễ lắp đặt và vận hành.

Bắt đầu làm nhà thông minh với 4 thiết bị smart home đơn giản | Istarhome.vn

Thiết bị này sẽ giúp người dùng kiểm tra xem nhà bạn có khách hay không, ở mọi lúc mọi nơi. Nó được trang bị một camera và đi kèm với ứng dụng chuyên biệt. Khi ấn vào chuông cửa, điện thoại của bạn sẽ nhận được cuộc gọi và từ đó, nói chuyện với vị khách qua video.

Thậm chí, nếu chuông cửa này kết nối với các thiết bị khác như ổ khóa thông minh, loa thông minh, bạn còn có thể ra lệnh cho cửa mở từ xa, mặc dù không hề ở nhà!

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.