Ưu và nhược điểm của nhà thông minh có dây - Istar Home

Ưu và nhược điểm của nhà thông minh có dây

Nhà thông minh là tổng hợp của công nghệ về kỹ thuật điện – điện tử – điều khiển tự động – internet – thông tin – IOT – AI – Cảm biến

Nguyên lý hoạt động của hệ thống nhà thông minh có thể bao quất như sau:

Thiết bị điều kiển( điện thoại, ipad, loa google home…) thông qua mạng internet truyền lệnh đến máy chủ (điện toán đám mây) từ đó lệnh được chuyển đến bộ điều kiển trung tâm(TT) rồi đến thiết bị, trạng thái các thiết bị được truyền ngược lại bộ điều kiển TT thông qua internet trạng thái thiết bị được truyền qua điện toán đám mây rồi hiện thị lên thiết bị điều khiển.

Ưu và nhược điểm của nhà thông minh có dây | Istarhome.vn

ƯU ĐIỂM CỦA NHÀ THÔNG MINH CÓ DÂY

Là một hệ thống hoạt động phải qua bộ điều khiển trung tâm, nên giải pháp có dây có những ưu điểm nhất định như sau:

1. Hoạt động ổn định

Do cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống: mọi lệnh từ công tắc thông minh được truyền về bộ điều khiển trung tâm và từ đây lệnh được chuyển đến thiết bị gia dụng.

Vì không qua bất kỳ bộ phận nào bên ngoài nên giải pháp nhà thông minh có dây luôn hoạt động nhanh và ổn định, dù công trình có lớn hay nhỏ.

2. Khả năng chịu tải tốt

Ngoài hoạt động ổn định, giải pháp có dây còn chịu tải rất tốt. Một lúc có thể tải được nhiều thiết bị, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng khiến hệ thống hoạt động chập chờn.

Rất phù hợp khi cần thiết lập các ngữ cảnh phức tạp.

3. Độ bền cao

Qua khảo sát toàn bộ hệ thống có dây của TIS đã được lắp đặt tại nhiều công trình lớn, kết quả cho được là hệ thống hoạt động rất tốt, sử dụng gần 2 năm mà không có hư hỏng vặt.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ THÔNG MINH CÓ DÂY

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng nhà thông minh có dây vẫn có những nhược điểm sau, nếu bạn có thể khắc phục tốt các vấn đề bên dưới, thì việc sở hữu giải pháp này sẽ tốt hơn.

1. Thi công cần kỹ thuật cao

Giải pháp này đòi hỏi người kỹ thuật thi công cần có kinh nghiệm, kỹ thuật cao trong ngành và cả thẩm mỹ trong việc đi dây cho công trình.

2. Thời gian hoàn thành lâu

Thời gian hoàn thành công trình phụ thuộc nhiều vào đội ngũ kỹ sư điện ở công trình.

3. Chi phí cao

Chi phí cao cho việc chi trả cho thi công lắp đặt, dây đi sẽ nhiều hơn so với hệ thống không dây bao gồm dây điện và dây CAT mạng.

4. Lắp đặt từ đầu công trình

Việc đi dây của hệ thống cần phải đục đẻo tường nhà, nên khi lắp đặt từ đầu công trình sẽ đỡ hơn vì dây sẽ được đi cùng lúc với điện của công trình.

Sửa chữa, update phức tạp

*****

Trên đây là thông tin cơ bản về hệ thống có dây của của Istar Home, nếu bạn cần tư vấn gì thêm hoặc muốn tư vấn về các giải pháp nhà thông minh của chúng tôi hoặc trực tiếp đến Showroom của chúng tôi để trải nghiệm thig quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Istar Home chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.